Thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Một số lưu ý khi dùng thẻ đỏ

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những kiến thức liên quan đến kiến thức bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì?

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Thẻ đỏ, thẻ vàng được biết đến là các hình thức thường thấy trong bóng đá nhưng ý nghĩa của từng tấm thẻ này là như thế nào, dùng trong tình huống nào thì sẽ không phải người não cũng biết đến.
Thẻ đỏ và thẻ vàng đều được gọi chung đó là thẻ phạt, đây chính là phương tiện cảnh báo; khiển trách hoặc là xử phạt một cầu thủ, huấn luyện viên hoặc là nhân viên của đội. Thẻ phạt thường sẽ được phía trọng tài dùng để chỉ ra rằng một cầu thủ hoặc là một thành viên ban huấn luyện đã có hành vi phạm lỗi.

the-do-trong-bong-da-la-gi
Thẻ đỏ trong bóng đá là gì?
Khi dùng thì trọng tài sẽ giơi cao tấm vé thẻ lên đầu trong khi nhìn hoặc là chỉ tay về phía người phạm lỗi. Hành động này được xem là cách giải thích rõ, trung lập về mặt ngôn ngữ đối với thành viên đội bóng; khán giả ở trên khắp thế giới.
Thẻ đỏ được biết đến là mức hình phạt cao nhất của một cầu thủ hoặc là một thành viên trong đội bóng phải chịu. Sẽ có 2 cách phạt thẻ đỏ đó là phạt thẻ đỏ gián tiếp hoặc là trực tiếp. Phạt thẻ đỏ gián tiếp thường do cầu thủ hoặc là thành viên Ban huấn luyện viên đã nhận được 2 thẻ vàng liên tiếp, còn thẻ đỏ trực tiếp xảy ra đối với cầu thủ vi phạm lỗi nghiêm trọng ở trên sân làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần của đội bóng cũng như tình trạng sức khỏe, tính mạng của đối phương. Cũng chính vì thế mà có rất ít cầu thủ bị phạt thẻ đỏ trực tiếp.
Thẻ vàng được biết đến là hình phạt cho một thành viên ở trong đội bóng (gồm có cả cầu thủ; Ban huấn luyện viên) khi người đó phạm lỗi. Đội bóng có cầu thủ vi phạm sẽ chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc là đá phạt penalty từ phía đối phương. Cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng sẽ tương đương với một thẻ đỏ (được gọi là phạt thẻ đỏ gián tiếp), sẽ bị đuổi khỏi sân mà đội không được thay thế bằng cầu thủ bóng đá dự bị.
Thường thì một cầu thủ khi vi phạm lỗi trong khi thi đấu sẽ được cảnh cáo, tiếp đó là nhận được một thẻ vàng có thể tiếp tục chơi trong trận bóng. Một cảnh cáo đó là “cảnh báo đầu tiên trong một trận đấu”. Trong trường hợp nhận thẻ vàng thứ 2 thì thẻ vàng đó sẽ được chuyển thành một thẻ đỏ và sẽ không được đá bóng nữa, không được thay bằng cầu thủ dự bị khác. Ở trong một giải đấu lớn như World Cup. Euro cầu thủ sẽ bị phạt 2 thẻ vàng trong 2 trận bóng khác nhau sẽ bị cấm thi đấu trận kế tiếp.
Kể từ khi thẻ đỏ, thẻ vàng được dùng trong trận bóng thì về sau, nhiều bộ môn thể thao khác cũng đã áp dụng hình thức phạt bằng thẻ này.

Một số các lưu ý khi dùng thẻ đỏ; thẻ vàng

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về khái niệm thẻ đỏ trong bóng đá là gì. Cho dù trong luật bóng đá đã quy định rõ ràng trong cách xử phạt, những trường hợp xử phạt thẻ đỏ, thẻ vàng cần phải chú ý đến như:

the-do-trong-bong-da-la-gi-1
Một số các lưu ý khi dùng thẻ đỏ; thẻ vàng
  • Khi ghi bàn thắng, cầu thủ có thể ăn mừng bàn thắng nhưng từng hành vi quá khích như là cởi áo, leo lên hàng rào sẽ bị phạt thẻ vàng.
  • Đa số những giải đấu, việc tích lũy một thẻ vàng trong một số trận bóng sẽ khiến cho cầu thủ vi phạm không đủ điều kiện nhằm tham gia một số trận bóng tiếp theo. Quy tắc phổ biến đó là 2 thẻ vàng trong một giai đoạn của giải bóng sẽ dẫn đến việc tạm ngừng một trận.
  • Quyết định sử dụng thẻ đỏ hoặc là thẻ vàng trong một số tình huống như chơi bóng bằng tay, phạm lỗi trong một phan tấn công sẽ hứa hẹn sẽ do trọng tài quyết định.
  • Khi một cầu thủ bị đuổi ra khỏi sân, họ không được phép ở trong khu vực kỹ thuật của đội tuyển.
  • Trong đa số những giải bóng, một thẻ đỏ trực tiếp (nghĩa là thẻ đỏ nhận được không phải do kết quả của 2 thẻ vàng liên tiếp), sẽ khiến cầu thủ vi phạm bị cấm tham gia vào một hoặc là nhiều trận bóng tiếp theo.
  • Sau khi cầu thủ của một đội bị phạt thẻ vàng hoặc là thẻ đỏ, đội bóng còn lại sẽ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp.

Kết luận

Tất cả những thông tin được chuyên trang supreme-chess.com chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về khái niệm thẻ đỏ trong bóng đá là gì. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!