Bạn có biết nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo không?

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Vấn đề này được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia sức khỏe hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến bộ môn nhảy dây, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nhảy dây có giảm cân được không?

Trước khi tìm hiểu nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo thì các bạn cần phải biết nhảy dây có giảm cân được không. Nhảy dây được biết đến là bài tập thể dục mà các bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Bài tập này sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích đối với sức khỏe và trong đó có giảm cân.

nhay-day-100-cai-giam-bao-nhieu-calo-1
Nhảy dây có giảm cân được không?
Phía các chuyên gia sức khỏe cho biết, trung bình nhảy dây sẽ có khả năng đốt cháy từ 200 – 300 calo trong thời gian 15 phút. Bởi nhảy dây sẽ sinh ra nhiệt. Cơ thể bạn sẽ phải đốt cháy nhiều năng lượng để sinh nhiệt. Từ đó, nó sẽ đốt cháy nhiều hàm lượng calo, giảm cân nặng hiệu quả hơn.

Vậy, nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo luôn là một trong số những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Vì đây là mức độ tương đối dễ thực hiện với rất nhiều người khi nhảy dây. Mức độ calo được đốt cháy khi nhảy 100 cái đó là 14 calo. Nhưng nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo thì còn tùy thuộc vào cân nặng cũng như cường độ luyện tập.
Dưới đây là một số những tham khảo về cân nặng cũng như mức độ tập luyện xem tiêu hao được bao nhiêu calo như sau:
Ngoài ra, cũng có rất nhiều người tăng mức vận động, không chỉ nhảy 100 cái mà còn nhảy đến 500 – 1.000 cái với mục tiêu đốt cháy lượng mỡ thừa được nhiều hơn.

Tìm hiểu những lợi ích của nhảy dây đối với sức khỏe

Luyện tập nhảy dây thường xuyên, đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:
  • Đánh tan lượng mỡ dư thừa, giảm cân: nhảy dây sẽ giúp cho bạn đốt cháy hàm lượng calo, dẫn đến giảm mỡ thừa ở trong cơ thể.
  • Cải thiện nhịp thở: khi nhảy dây, những bài tập sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi khí ở phổi, giúp cho phổi xử lý oxy được tốt hơn và giảm đi cảm giác bị hụt hơi.
  • Tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch: theo như phía các chuyên gia chia sẻ, nhảy dây sẽ bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch. Nhất là rèn luyện thường xuyên thì sẽ ổn định được nhịp tim, giảm đi nguy cơ bị đột quỵ hay là những bệnh lý về bệnh tim mạch.
  • Giảm căng thẳng: khi nhảy dây thì não bộ sẽ sản sinh ra được hoạt chất Endorphin – là hoạt chất giúp cho đầu óc được thư thái, giảm căng thẳng và sẽ giúp hoạt động thể chất khỏe hơn. Bên cạnh đó, luyện tập thường xuyên còn nâng cao chất lượng của giấc ngủ và nâng cao tinh thần.
  • Tăng chiều cao: theo như phía các chuyên gia thì trẻ em được luyện tập nhảy dây từ nhỏ sẽ cải thiện chiều cao, tăng mức độ đàn hồi, dẻo dai của cơ xương được khỏe mạnh.
  • Tăng cường mật độ xương: nhảy dây còn có khả năng nâng cao sức khỏe, tăng cường mật độ xương khớp nhằm phòng ngừa loãng xương hoặc là những bệnh lý liên quan đến xương khớp.

Cách nhảy dây đúng cách để giảm cân hiệu quả

Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ, dù nhảy dây dễ dàng thực hiện, có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi nhưng các bạn cần phải biết cách luyện tập cũng như phối hợp tay chân. Vì nó giúp đốt cháy calo một cách hiệu quả nhất.

nhay-day-100-cai-giam-bao-nhieu-calo-2
Cách nhảy dây đúng cách để giảm cân hiệu quả
Dùng loại dây nhảy chất lượng: khi chọn loại dây với chất liệu cũng như có chiều cao vừa với cơ thể sẽ giúp các bạn được thoải mái hơn khi tập luyện. Bên cạnh đó, dây chất lượng sẽ bảo đảm được tốc độ nhảy dây cũng như độ bền của dây trong khoảng thời gian tập luyện.
Hãy khởi động trước khi nhảy: nhằm tránh được tình trạng bị đau cơ, bị trật khớp, chuột rút hoặc là chấn thương, trước khi luyện tập thì các bạn nên dành khoảng 5 – 10 phút khởi động. Thực hiện từng động tác xoay cổ tay, chân, hông, vai, chạy bước nhỏ, vặn mình,… nhằm làm nóng cơ thể và tăng cường khả năng vận động của khớp.
Thay đổi luân phiên cách nhảy: thời gian luyện tập lâu dài với một bài tập nhảy có thể sẽ khiến cho bạn có cảm giác nhàm chán, vì vậy mọi người có thể tham khảo phía huấn luyện viên nhằm luân phiên thay đổi từng bài nhảy như nhảy 1 chân, nhảy cùng lúc 2 chân, nhảy nâng gối,…

Lời kết

Chuyên trang supreme-chess.com đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn uy tín và chia sẻ cho mọi người được biết về việc nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Mọi người muốn thu thập thông tin từ nhiều nguồn uy tín thì hãy thường xuyên vào chuyên trang này để update mỗi ngày nhé!