Bạn có biết sàn thương mại điện tử Alibaba là gì không?

Sàn thương mại điện tử Alibaba là gì? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn kinh doanh. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến sàn thương mại Alibaba, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích sàn thương mại điện tử Alibaba là gì?

Sàn thương mại điện tử Alibaba là gì? Alibaba hay còn được gọi với cái tên khác nữa đó là Alibaba.com, đây được biết đến là trang thương mại điện tử có quy mô nhất hiện nay thuộc Tập đoàn Alibaba, thành lập vào năm 1999. Theo đó, Alibaba hoạt động ở trong lĩnh vực thương mại điện tử để phục vụ người tiêu dùng hoặc là doanh nghiệp có thể mua sản phẩm online ngay ở nhà. Từng hoạt động này sẽ được tối ưu toàn bộ bằng cổng thông tin điện tử.

san-thuong-mai-dien-tu-alibaba
Sàn thương mại điện tử Alibaba là gì?
  • Hình thức kinh doanh: Alibaba hoạt động theo mô hình cầu nối giữa từng doanh nghiệp theo mô hình B2B. Tính đến hiện nay, Alibaba để kết nối được trên 79 triệu doanh nghiệp ở 200 quốc gia khác nhau ở trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba là một con số không hề nhỏ.
  • Đối tượng khách hàng: sẽ là khách hàng mua sỉ, chủ yếu sẽ là những doanh nghiệp, công ty hoặc là chủ shop,…
  • Sản phẩm: tại Alibaba các bạn sẽ tìm thấy được mọi thứ như mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng, đồ công nghệ,… với phong phú mẫu mã và kiểu dáng.
  • Phạm vi kinh doanh: Alibaba sẽ sở hữu phạm vi kinh doanh ở trên toàn thế giới, trang Web hỗ trợ trên 48 thứ tiếng.
Hiện nay, Alibaba chính là Tập đoàn chịu sự quản lý của cổ đông, pháp luật Trung Quốc. Bên cạnh đó, Tập đoàn Alibaba còn hỗ trợ thêm một số các dịch vụ khác nữa như:
  • Thanh toán trực tuyến – điện tử.
  • Công cụ điện toán đám mây thuộc hệ thống.
  • Sẽ hỗ trợ tìm kiếm mua sắm bằng công cụ được tập đoàn tạo ra.
Theo đó, Alibaba cũng đã được Mã Vân (Jack Ma) sáng lập cùng 17 thành viên khác vào ngày 04/04/1999 có trụ sở chính ở Hàng Châu – Trung Quốc. Được biết Tập đoàn Alibaba hoạt động và sinh lời chủ yếu thông qua nền tảng trang Web đó là Alibaba.com.

Tìm hiểu thêm thông tin về Tập đoàn Alibaba.com

Một số những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết được rõ về khái niệm sàn thương mại điện tử Alibaba là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết rõ thêm về Tập đoàn Alibaba.com.
Alibaba.com được biết đến là nền tảng giao dịch bán hàng thương mại điện tử hàng đầu trên toàn cầu và có sức cạnh tranh lớn đối với các Tập đoàn Châu Âu. Theo đó, những nhà đồng sáng lập cũng đã tin rằng, mạng internet sẽ phát triển, đánh bại được mọi đối thủ trong bán hàng thông thường.
Đúng như thế, Website Alibaba.com đã thực sự phát triển vô cùng mạnh mẽ và chính thức tạo được thuận lợi vào năm 2022. Hệ thống này cũng đã cho phép trao đổi mua – bán giữa cá nhân người tiêu dùng – người tiêu dùng, giữa người tiêu dùng – doanh nghiệp và giữa từng doanh nghiệp cùng với nhau.
Bên cạnh đó, Alibaba.com còn cung cấp cho người sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm và dịch vụ điện toán đám mây. Với đa dạng; phong phú sản phẩm, dịch vụ, Alibaba cũng đã thu hút được hàng triệu lượt tham gia từ khắp mọi nơi ở trên thế giới.
Cũng từ đó, thị trường thương mại Trung Quốc ngày một phát triển và đạt được rất nhiều thành quả nhất định. Bởi hình thức hoạt động toàn cầu sẽ cho phép hàng nội địa được xuất khẩu nhanh ra thế giới.
Theo đó, các Website thuộc Tập đoàn Alibaba gồm có: Taobao.com, Tmall.com, Alibaba.com,1688.com, Juhuasuan.com, 11main.com, Alexpress.com, youku.com,…

Vậy, giữa Alibaba và Amazon khác nhau như thế nào?

Mức độ khác nhau giữa Amazon và Alibaba là gì? Theo như các chuyên gia hàng đầu chia sẻ, Amazon là nền tảng hoạt động ở trên thị trường thương mại điện tử lĩnh vực internet.

san-thuong-mai-dien-tu-alibaba-1
Giữa Alibaba và Amazon khác nhau như thế nào?
Nhưng Amazon sẽ bán hàng dựa vào hình thức B2C như đã được chia sẻ ở trên. Đối tượng khách hàng của 2 đơn vị này đang tập trung hướng đến đó là hoàn toàn khác nhau:
  • Website Alibaba: sẽ hướng đến tập khách hàng chính đó là những hoạt động mua – bán giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp.
  • Website Amazon: hướng đến đối tượng khách hàng đó là người tiêu dùng, cung cấp các sản phẩm bán lẻ.
Trên thực tế cho thấy, Amazon và AliExpress chính là 2 nền tảng hoạt động trên cùng phương thức đó là b2C. Ngoài ra, Amazon sẽ có một số thương hiệu riêng của đơn vị như Revly, Amazonbasics, Solima.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức do chuyên trang supreme-chess.com chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về sàn thương mại điện tử Alibaba và cả Tập đoàn Alibaba.com. Mọi người muốn biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update mỗi ngày nhé!